Home Bệnh nam khoa Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Admin 3:54 20/08/2018 611 lượt xem

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không? là thắc mắc của rất nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng này. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời tốt nhất cho mình nhé.

Tinh trùng vón cục là tình trạng khi nam giới xuất tinh tinh dịch bị vón cục giống như hạt cơm, dùng tay bóp thấy mềm mịn như bột. Tinh trùng vón cục khiến cho khả năng thụ thai bị hạn chế và nhiều nam giới đang gặp phải tình trạng này luôn thắc mắc không biết tiếng tinh trùng vón cục có bị vô sinh không? Chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng vón cục ở nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa nam học tại đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết tình trạng tinh trùng bị vón cục ở nam giới hầu hết xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Do nam giới bị mắc chứng bệnh nam khoa như: viêm tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, viêm nhiễm đường dẫn tinh…
  • Do nam giới mặc quần áo quá chật, nhất là đồ lót khiến cho cơ quan sinh dục luôn ẩm ướt không được thông thoáng
  • Do viêm nhiễm sinh dục,  đường dẫn tinh
  • Do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa
  • Do nam giới lâu ngày không có quan hệ tình dục

Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng bị chết do suy yếu và đây chính là nguyên nhân khiến cản trở quá trình thụ thai. Vì thế khi nam giới thấy mình gặp phải tình trạng này phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

 

Như bên trên các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chia sẻ khi tinh trùng vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc tinh trùng yếu không thể tiến sâu vào trong âm đạo của nữ giới từ đó dẫn đến hạn chế khả năng thụ thai.

 

Tuy nhiên nếu nam giới nhanh chóng thăm khám sẽ được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và từ đó cải thiện chất lượng tinh trùng và nâng cao khả năng sinh sản.

 

Như vậy có thể khẳng định tinh trùng vón cục sẽ bị vô sinh khi nam giới không thăm khám và điều trị cẩn thận và ngược lại nếu ngay khi phát hiện tình trạng tinh trùng của mình bị vón cục nam giới kịp thời thăm khám thì lúc đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị tốt nhất bằng việc sử dụng thuốc hoặc thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày.

 

Tinh trùng vón cục trên thực tế không có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên nó là yếu tố khiến cho khả năng sinh sản bị hạn chế. Vì thế ngoài việc thăm khám khi thấy cơ thể có biểu hiện khác thường thì nam giới cũng nên thăm khám nam khoa ít nhất 1 năm một lần để được kiểm tra sức khỏe tổng quát.

 

Để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng tinh trùng vón cục bạn vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian : 8h00 – 20h30

img

Tin mới nhất

img