Home Bệnh nam khoa Tinh trùng đặc có tốt không?

Tinh trùng đặc có tốt không?

Admin 3:53 20/08/2018 623 lượt xem

Nhiều nam giới thắc mắc không biết tinh trùng đặc có tốt không? Có đảm bảo khả năng sinh sản không? Để giúp tất cả mọi người có câu trả lời tốt nhất cho mình, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Tinh trùng đặc là gì?

 

Tinh trùng đặc là tình trạng khi nam giới xuất tinh tinh dịch không hóa lỏng kể cả sau khi xuất tinh một thời gian dài từ 30 – 40 phút.

 

Tinh trùng của nam giới bình thường là khi xuất tinh sẽ hóa lỏng. Nếu nam giới thấy tinh trùng của mình đặc thì lúc này rất có thể nam giới đang đối diện với bệnh nam khoa nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Do đó, khi nam giới thấy tinh dịch của mình thay đổi cần nhanh chóng thăm khám để được điều trị tốt nhất.

 

Tinh trùng đặc có tốt không?

 

Ở nam giới trưởng thành và có sức khỏe bình thường thì tinh dịch sau khi xuất tinh có màu hơi trắng và luôn luôn ở dạng hóa lỏng. Nếu tinh dịch không phải ở dạng hóa lỏng thì lúc đó khẳng định tinh dịch có vấn đề và nam giới cần đi thăm khám gấp bởi rất có thể nó là tiềm ẩn của những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản.

 

Có thể nhận định tinh trùng đặc không hề tốt và ngược lại có thể nó là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang gặp phải một số bệnh như: Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Nếu để lâu ngày không được thăm khám và điều trị sẽ dẫn đến viêm nhiễm bàng quang và đây chính là yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.

 

Theo thống kê, có tới 10% nam giới mắc vô sinh – hiếm muộn do nguyên nhân là tinh trùng đặc gây nên. Vì thế, khi thấy tinh trùng của mình đặc khác thường cần tới thăm khám bác sĩ để có thể nắm rõ tình trạng bệnh, mức độ của bệnh để từ đó bác sĩ có phác đồ điều trị tốt nhất, giảm nguy cơ vô sinh không mong muốn.

 

Một số nam giới vì quá lo ngại hoặc e ngại đến gặp bác sĩ đã tự ý mua thuốc khi chưa biết rõ tình trạng thực tế bệnh của mình và đây là một điều hoàn toàn sai lầm có thể để lại biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi tự ý mua thuốc khi chưa biết nguyên nhân gây ra bệnh sẽ khiến cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Vì thế, ngoài việc thăm khám bác sĩ nam giới nên khám nam khoa định kỳ ít nhất 1 năm một lần để có thể theo dõi được sức khỏe của mình nhé.

 

Hy vọng với các chia sẻ trên đây về tình trạng tinh trùng đặc có tốt không? của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã giúp bạn phần nào có được kiến thức hữu ích cho mình. Để được tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản bạn có thể liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ : 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian : 8h00 – 20h30

img

Tin mới nhất

img