Home Bệnh nam khoa Sau khi cắt bao quy đầu cần vệ sinh như thế nào là đúng?

Sau khi cắt bao quy đầu cần vệ sinh như thế nào là đúng?

Admin 4:16 28/03/2018 195 lượt xem

– Nên mặc quần áo rộng rãi, trong những ngày mới cắt bao quy đầu cần mặc quần áo chất liệu thoáng mát để quần áo không cọ vào vết thương. Tốt nhất là khi ở nhà nam giới không nên mặc quần lót và thay quần áo hàng ngày để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập.

– Ngoài ra, dùng khăn bông chất liệu mềm mại,  sau đó thấm vào nước ấm dùng khăn để lau “cậu nhỏ” thật nhẹ nhàng. Bạn cần phải thực sự nhẹ tay bởi chỉ cần quá tay một chút vết thương có thể sẽ bị trầy xước hoặc rỉ máu gây đau đớn và viêm nhiễm. Mỗi ngày nên thực hiện như vậy đều đặn ít nhất 2 lần cho đến khi khỏi hẳn thì có thể vệ sinh bình thường.

– Mỗi khi đi tiểu bạn cần hết sức cẩn thận để nước tiểu không bị dính vào vết thương. Nếu không may dính nước tiểu thì hãy dùng khăn bông ẩm để lau đi, không nên dùng giấy vệ sinh có chất liệu cứng và thô ráp.

– Trong một vài ngày đầu khi mới phẫu thuật nam giới sẽ phải dùng gạc y tế băng vết mổ lại để bảo vệ vết mổ. Chính vì vậy nam giới cần lưu ý phải liên tục thay gạc 3-4 tiếng/lần để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập. Mỗi lần thay gạc nam giới lấy khăn bông vải sợi mềm hoặc tăm bông  để thấm dịch rỉ ra từ vết thương.

– Trong thời gian này tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh dương vật vì có thể khiến vết thương bị dị ứng, gây ngứa ngáy, mẩn đỏ  và viêm nhiễm.

– Nếu bác sỹ có kê đơn thuốc bôi ngoài da, bạn cần phải vệ sinh sạch dương vật và tay trước khi bôi để không làm dương vật bị nhiễm trùng.

img

Tin mới nhất

img