Home Blog Phá thai tự nhiên có thực sự an toàn không?

Phá thai tự nhiên có thực sự an toàn không?

Admin 7:50 13/04/2018 243 lượt xem

Phá thai là một trong những vấn đề nhạy cảm của xã hội, thậm chí vì xã hội chỉ trích do đó đề cập đến vấn đề này nhiều người tỏ ra rất quan ngại. Do đó, những thông tin về phá thai không được tìm hiểu rộng rãi, dẫn đến chị em lựa chọn những cách phá thai tự nhiên và phải đối mặt với những nguy hiểm không đáng có.

Mới đây chúng ta không khỏi bàng hoàng khi một thai phụ 30 tuổi ở Nghệ An tử vong vì thầy lang cùng xã can thiệp phá thai bằng que ở tháng thứ ba. Đây là một trong những cách phá thai tự nhiên mà rất nhiều chị em tìm hiểu, đặc biệt do thiếu hiểu biết mà tự tìm cách thực hiện dẫn đến hậu quả đau lòng như trên.

pha-thai-tu-nhien-co-an-toan

Phá thai tự nhiên có thực sự an toàn

Bác sĩ CKI Trần Thúy Vân –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, trong dân gian truyền tai nhau rất nhiều cách phá thai tự nhiên như phá thai bằng rau ngót, phá thai bằng que, phá thai bằng rau má,…Tất cả những cách phá thai tự nhiên này đều khiến chị em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, thậm chí là tử vong. Rất thực tế báo đài đã đưa tin rất nhiều vụ việc tử vong, thủng tử cung, các biến chứng sau khi thực hiện các cách phá thai tự nhiên.

Cách phá thai tự nhiên đó là sử dụng các biện pháp tự nhiên, tự có để phá thai, đa phần những chị em sử dụng những phương pháp này đều là những người thiếu hiểu biết, trình độ dân trí thấp. Ngoài ra, phá thai tự nhiên còn được nhiều bạn gái mới lớn tìm hiểu và thực hiện do tâm lý mang thai ngoài ý muốn lại sợ đến cơ sở y tế để thực hiện, sợ gặp người quen nên tự tìm cách phá thai tự nhiên thực hiện tại nhà.
Việc sử dụng cách phá thai tự nhiên như dùng que nứa, que tre, thậm chí dùng rễ cây để phá thai. Như trong trường hợp của bệnh nhân ở Nghệ An, do mang thai lần thứ ba mà nhà nghèo không có điều kiện nên đã tìm đến thầy lang gần nhà để phá thai bằng que. Thầy lang đã chọc thẳng que nứa vào trong tử cung của thai phụ để làm hỏng thai kết quả là thai phụ đã tử vong. Hay nhiều trường hợp thai phụ tự ý tìm cách phá thai tự nhiên bằng cách đặt rễ cây vào trong tử cung, hay dùng que tre để phá thai.

Bác sĩ Vân cho biết, bản chất của các cách phá thai tự nhiên này là đặt dị vật để tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Kết quả để lại hậu quả nghiêm trọng, nhiễm trùng huyết và dẫn tới tử vong cho thai phụ. Thông thường đến vấn đề sinh hoạt hằng ngày chúng ta cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn thì việc sử dụng que nứa, que tre, rễ cây,…vào bên trong cơ thể người có thể gây thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Bên cạnh các phá thai tự nhiên bằng cách đặt dị vật vào bên trong tử cung thì nhiều chị em cũng “rỉ” tai nhau cách phá thai bằng việc sử dụng rau ngót, rau răm, ngải cứu…Chúng ta biết rằng, rau ngót có tính hàn, có tác dụng làm sạch rau thai sau khi sinh đẻ, còn rau răm có vị cay tính ấm,…các loại rau này đều không tốt cho phụ nữ mang thai vì có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng thể trạng ở mỗi người mà có những biểu hiện khác nhau, và phá được thai hay không đều sẽ gây đau đớn và nguy hiểm cho thai phụ.

nhung-cach-pha-thai-tu-nhien-co-an-toan

Phương pháp phá thai an toàn

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, các cách phá thai tự nhiên có thể sẽ mang lại những trấn an về tâm lý của chị em là không phải đến trực tiếp cơ sở y tế sợ gặp người quen, chỗ đông người. Thế nhưng đừng vì cái lợi trước mắt mà khiến bản thân mình phải đối mặt với những nguy hiểm về sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Hãy đến các cơ sở để thực hiện phá thai an toàn, thay vì sử dụng các cách phá thai tự nhiên. Tại các cơ sở y tế có các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn, lại được trang bị các thiết bị y tế hiện đại đảm bảo hiệu quả cũng như xử lý kịp thời các biến chứng.
Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 02437. 152.152 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

img

Tin mới nhất

img