Home Bệnh phụ khoa Một số hình ảnh bệnh polyp tử cung

Một số hình ảnh bệnh polyp tử cung

Admin 3:00 24/03/2018 292 lượt xem

Hiện nay, số lượng nữ giới mắc bệnh polyp cổ tử cung đang ngày một gia tăng, điều này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Hầu hết các chị em khi được chẩn đoán mắc phải bệnh lý này thường băn khoăn không biết các biểu hiện bệnh polyp tử cung trông như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số hình ảnh của bệnh lý polyp tử cung để chị em dễ hình dung và theo dõi.

 

polyp-co-tu-cung

polyp cổ tử cung 

Thế nào là bệnh polyp tử cung?

Polyp cổ tử cung là là hiện tượng ở cổ tử cung nữ giới xuất hiện khối u có kích thước to nhỏ khác nhau. Những khối u này có thể phát triển riêng hoặc tập trung thành từng khối nhưng đều được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh một khối mô đệm và tổ chức liên kết. Mỗi phụ nữ bị polyp cổ tử cung có thể có một hoặc nhiều khối polyp cùng tồn tại.

Sự xuất hiện của các khối polyp cổ tử cung sẽ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung, từ đó làm giảm khả năng thụ thai cho nữ giới và có thể gây ra tình trạng vô sinh – hiệm muộn không mong muốn. Đặc biệt, khi các khối polyp sẽ phát triển lớn dần, chúng sẽ chèn ép vào tử cung, sa vào buồng tử cung, và có nguy cơ gây ra gia tăng sản nội mạc dạ con, dẫn tới tiền ung thư cổ tử cung .

benh-polyp-co-tu-cung

Giai đoạn nặng của bệnh polyp cổ tử cung 

Một số hình ảnh bệnh polyp tử cung

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, với những trường hợp polyp cổ tử cung nằm ở cổ tử cung thì bác sĩ chỉ cần kiểm tra âm đạo là có thể phát hiện ra bệnh. Còn với những trường hợp các khối polyp nằm sâu bên trong thì người bệnh buộc phải tiến hành phương pháp siêu âm thì mới thấy được các hình ảnh của bệnh.

– Các khối polyp cổ tử cung giống như một khối thịt có kích thước bằng khoảng hạt đậu hoặc lớn hơn 9cm.

– Những khối polyp này thường có màu hồng, có đầu mềm, nếu chạm vào rất dễ gây chảy máu.

– Chúng liên kết với nhau bằng một cuống mềm vào bề mặt cổ tử cung hoặc tuyến cổ tử cung và phát triển hướng vào bên trong tử cung.

Ngoài ra, khi mắc bệnh lý này, các chị em thường thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng như:

– Chu kỳ kinh không đều: Ngày kinh đến bất thường, lượng máu kinh nhiều, rong kinh hoặc chậm kinh, thưa kinh, vô kinh thứ phát…

– Xuất huyết âm đạo bất thường.

– Người bệnh da thường vàng, dịch tiết âm đạo có mùi lạ, có các sợi máu lẫn trong dịch âm đạo.

– Đau vùng kín, khó chịu khi quan hệ.

dieu-tri-polyp-co-tu-cung

u Polyp cổ tử cung 

Cách khắc phục bệnh polyp tử cung như thế nào?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bệnh polyp cổ tử cung nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hại cho nữ giới. Bởi vậy, các chị em khi có các biểu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Thông qua việc kiểm tra các biểu hiện lâm sàng và tiến hành các phương pháp xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bác sĩ sẽ tìm ra đúng nguyên nhân, mức độ tình trạng của bệnh để từ đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

dieu-tri-polyp-co-tu-cung

Phương pháp điều trị polyp cổ tử cung 

Với những trường hợp nhẹ, người bệnh có thể chỉ cần sử dụng thuốc để điều trị. Trong trường hợp các khối polyp phát triển đạt kích thước lớn thì bác sĩ sẽ áp dụng những kỹ thuật cắt, đốt để loại bỏ hoàn toàn các khối polyp ra khỏi cơ thể người phụ nữ.

Các chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ hoặc không tự ý bỏ thuốc khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Những thông tin và hình ảnh polyp cổ tử cung hi vọng đã mang đến cho chị em những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan  về bệnh lý này, các bạn vui lòng liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng 02437.152.152 để được giải đáp miễn phí.

img

Tin mới nhất

img