Home Bệnh xã hội Lý giải việc không quan hệ cũng mắc bệnh sùi mào gà

Lý giải việc không quan hệ cũng mắc bệnh sùi mào gà

Admin 8:38 18/12/2017 234 lượt xem

Có rất nhiều bệnh nhân khi tới khám chữa bệnh sùi mào gà bị sốc vì nguyên nhân gây bệnh. Đối với những bệnh nhân này, họ cho rằng bệnh chỉ mắc khi quan hệ tình dục, mà họ thì chưa từng.

Lý giải tình trạng này, các bác sĩ sản khoa cung cấp thông tin, bệnh có thể lây qua đường tình dục, qua đường tiếp xúc khi đi vệ sinh, bồn cầu… chính vì thế không phải chỉ có quan hệ mới mắc bệnh. Điển hình một bênh nhân tên T, khi tới khám tại phòng khám đa khoa Xã Đàn, cô chia sẻ mình chưa từng quan hệ, chưa từng có bạn trai, những bỗng dưng dạo gần đây vùng quanh bẹn, bụng dưới của cô mọc những nốt u nhu ngày càng nhiều, sờ vào vỡ và chảy máu gây đau rát. Khi tới phòng khám cô được bác sĩ đưa ra kết luận bị sùi mào gà. Cô rất bất ngờ vì kết quả này vì cô chia sẻ cô chưa từng quan hệ tình dục.

Sùi mào gà

Sau khi được tư vấn phổ biến thông tin T mới biết bệnh có nhiều phương thức lây truyền, cô cung chia sẻ mình có ở cùng 1 bạn gái, cô bạn này cũng đang nhiễm bệnh phụ khoa và có thể cô đã bị lây do dùng chung bồn cầu.

Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ về nguyên nhân gây mắc bệnh. Do có nhiều phương thức lây nhiễm khác nhau khiến bạn rất khó cảnh giác mà bạn nên phòng tránh bệnh ngay từ đầu bằng cách tiêm vacxin ngừa bệnh đồng thời có 1 môi trường sinh hoạt tình dục lành mạnh, không quan hệ bừa bãi và qua nhiều đường. Bệnh sùi mào gà có thể chữa trị khỏi hoàn toàn bằng cách đốt laser kết hợp bôi và uống thuốc. Tuy nhiên để chữa trị có hiệu quả tốt nhất thì cần phải tuân thủ đúng cách điều trị của bác sĩ đưa ra. Đừng nên để bệnh qua nặng sẽ gây nên những biến chứng trầm trọng. Sùi mào gà sẽ gây ra biến chứng gì. Tìm hiểu thêm nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bệnh lý này nhé, đó là một căn bệnh khá nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Xem thêm: Địa chỉ khám sùi mào gà uy tín tại Hà Nôi ở đây.

 

img

Tin mới nhất

img