Home Bệnh phụ khoa Khí hư ra nhiều, có mùi tanh và ngứa vùng kín

Khí hư ra nhiều, có mùi tanh và ngứa vùng kín

Admin 4:21 04/04/2018 269 lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ

Em năm nay 26 tuổi. Em chưa có gia đình nhưng đã từng có quan hệ tình dục. Gần đây, em bị ngứa ở vùng kín, ra khí hư rất nhiều, thậm chí còn có mùi tanh rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ, em bị bệnh gì? Có gây ảnh hưởng nghiêm trọng không và em nên khắc phục như thế nào?

Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Mai Thu Tr. (Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, bạn có triệu chứng ngứa ở vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi tanh hôi. Đây rất có thể là dấu hiệu của một bệnh phụ khoa nào đó. Vì bạn không nó cụ thể biểu hiện của khí hư nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Tốt hơn hết, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế tin cậy để có chẩn đoán chính xác.

Tuy nhiên, vùng kín ngứa, ra nhiều khí hư, tanh hôi có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như:

-Viêm âm đạo: Người mắc viêm âm đạo thường có cảm giác tự ti, phiền toái bởi triệu chứng ngứa ở vùng kín, khí hư ra nhiều, khí hư có thể có màu xanh, vàng, hay trắng đục… và thậm chí có mùi hôi khó chịu. Trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau khi giao hợp, xuất huyết âm đạo… Nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể là do  vi khuẩn, nấm…

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có triệu chứng ra khí hư nhiều, khiến vùng kín luôn ẩm ướt, khí hư có thẻ có màu trắng đục, vàng hay xanh, khí hư cũng có thể có biểu hiện đặc dính hoặc loãng hay có bọt và mùi tanh hôi… Nhiều trường hợp chị com còn cảm thấy đau rát khi quan hệ (khi bệnh đã nặng). Nhiều chị em khi thấy khí hư ra nhiều thì cứ ngỡ mình đến kỳ rụng trứng, chỉ khi thấy vùng kín có mùi hôi, quan hệ đau rát thì mới nghĩ là mình mắc bệnh và đi khám.

Dù là bệnh nào thì việc khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu và ngứa ngáy vùng kín cũng khiến chị em lo lắng. Không chỉ bất tiện trong sinh hoạt, mất vẻ tự tin mà đây còn là nguyên nhân có thể cản trở tinh trùng gặp trứng đề thụ thai. Vì thế, bệnh cần phải được điều trị kịp thời.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên trực tiếp tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được khám và tư vấn cụ thể. Các bác sĩ sau khi khám, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh cụ thể sẽ có phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp, giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh tật.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

img

Tin mới nhất

img