Home Bệnh xã hội Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian

Admin 7:19 19/05/2018 145 lượt xem

Là một bệnh xã hội nguy hiểm, thế nhưng việc chữa trị sùi mào gà lại gặp nhiều khó khăn trong vấn đề “đối phó” với virus gây bệnh, nếu như không điều trị đúng cách thời gian có thể kéo dài gây tốn kém, mệt mỏi cho người bệnh. Cũng vì lý do này mà nhiều người bệnh thường chủ quan với tình trạng của bệnh, thậm chí là không đi khám chữa. Điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian là thắc mắc của nhiều bệnh nhân

Anh Nguyễn Hoàng A. (27 tuổi, Sơn Tây) chia sẻ “tôi đang nghi ngờ mình bị sùi mào gà, tôi cũng tìm hiểu rất nhiều thông tin thì được biết bệnh này không chữa được, thời gian điều trị cứ liên tục như vậy. Xin hỏi bác sĩ cụ thể điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian, bản thân tôi thấy bản thân mình chỉ mọc vài mụn, mấy tháng rồi cũng chỉ có vài cái mụn thịt nhú nhú lên cũng không có vấn đề gì, tôi đang suy nghĩ liệu có cần thiết đi điều trị không?”.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội, lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Việc có nhiều bạn tình càng khiến cho bạn phải đối mặt với những nguy cơ mắc căn bệnh này. Điều trị sùi mào gà với sự phát triển của y học hiện đại thì hoàn toàn không khó, tuy nhiên điều quan trọng nhất là người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín.

điều trị sùi mào gà

Một số hình ảnh về sùi mào gà

Thời gian điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, thể trạng,…

Trước khi điều trị sùi mào gà các bác sĩ cần chủ động đánh giá cụ thể tình trạng ở người bệnh như thế nào bao gồm mức độ bệnh ra sao, nhiều hay ít, kích thước tổn thương sùi mào gà, vị trí mọc sùi mào gà, tiền sử mắc sùi mào gà (đã từng mắc sùi mào gà hay mới bị lần đầu), người bệnh có đang mắc các nhiễm khuẩn khác hay không,…

Phương pháp điều trị sùi mào gà được đưa ra sau khi có các kết quả thăm khám lâm sàng. Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ sở y tế mà các bác sĩ có các chỉ định lựa chọn các phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau như đốt điện, đốt laser, áp lạnh,…Thời gian điều trị sùi mào gà cũng phụ thuộc vào các yếu tố kể trên.

Chúng ta biết rằng, mức độ bị sùi mào gà ở mỗi cá nhân là khác nhau, không ai giống ai, do đó, việc điều trị, thời gian điều trị cũng khác nhau. Điển hình tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội việc điều trị sùi mào gà các bác sĩ chỉ định bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA. Sau khi các bác sĩ đưa ra các kết luận đánh giá tình trạng sẽ chỉ định loại bỏ tổn thương sùi mào gà cả trên bề mặt và từ sâu trong chân mụn. Các bác sĩ có thể kết hợp phẫu thuật cắt bỏ đối với những vùng da có tổn thương nhiều, kích thước lớn, vùng da tái phát sùi mào gà nhiều lần, thời gian cho một lần đốt sùi mào gà khoảng từ 10 -20 phút tùy từng trường hợp, mức độ của bệnh.

Sau khi loại bỏ tổn thương bệnh nhân được kết hợp dùng thuốc nhằm nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể để ngăn ngừa tái phát. Một lần điều trị sùi mào gà chỉ từ vài chục phút, kết hợp sử dụng thuốc từ 7-10 ngày.

Như vậy, điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào từng tình trạng người bệnh, phương pháp điều trị cũng như điều kiện cơ sở y tế. Một liệu trình điều trị sùi mào gà trong vòng khoảng 7-10 ngày dùng thuốc kết hợp, đốt sùi mào gà chỉ trong vòng 10-20 phút sau đó có thể ra về và chăm sóc, sử dụng thuốc tại nhà theo hướng dẫn

Trên lâm sàng, nếu như trong vòng 1 năm người bệnh không bị tái phát trở lại sau điều trị thì họ hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, có thể sinh con nếu sức khỏe tốt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lưu ý tránh quan hệ tình dục bừa bãi, nên đảm bảo các biện pháp an toàn để tránh bệnh tái phát trở lại.

Xem thêm:

Nguyên nhân bị sùi mào gà

Biến chứng nguy hiểm do sùi mào gà gây ra

img

Tin mới nhất

img