Home Blog Đau lưng giữa cảnh báo bệnh gì?

Đau lưng giữa cảnh báo bệnh gì?

Admin 8:05 27/03/2018 204 lượt xem

Nguyên nhân đau lưng giữa chủ yếu do căng cơ, tập luyện quá sức hoặc làm việc nặng, ngồi một chỗ quá lâu…Để cải thiện các triệu chứng đau lưng,  các bạn chỉ cần thay đổi tư thế làm việc, tập thể dục điều độ và áp dụng các phương pháp mát xa, xoa bóp hoặc tập yoga.

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau lưng giữa diễn ra trong thời gian dài, mức độ đau ngày càng nghiêm trọng, thì chúng ta cần đi khám kịp thời để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Dưới đây là những bệnh lý nguy hiểm gây đau lưng giữa:

  • U cột sống: Nếu tình trạng đau lưng giữa nghiêm trọng vào ban đêm, mức độ đau càng tăng khi vận động, thì chúng ta hãy cảnh giác với bệnh u cột sống.  Căn bệnh này có thể gây tê hoặc mất cảm giác 2 chân gây khó khăn khi đi lại, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Viêm cột sống cứng khớp: Nếu các bạn trải qua cơn đau lưng giữa hoặc cứng khớp kéo dài trong vài tiếng và cơn đau ngày càng tăng khi di chuyển, thì nguy cơ cao bị viêm đốt sống cứng khớp (hay còn gọi là dính khớp). Đây là căn bệnh ảnh hưởng đến 1,4% dân số thế giới và bệnh thường phát triển âm thầm, khi phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển được nhiều tháng đến vài năm.

Bác sĩ đông y Nguyễn Kiếm, người có hơn 40 năm kinh nghiệm đang làm việc tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, thậm chí khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn.”

  • Loãng xương: Khi bị đau lưng giữa hoặc cả vùng lưng, bạn nên đi khám để chẩn đoán, vì đây còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh loãng xương. Loãng xương khiến người bệnh dễ bị gãy xương, có thể dẫn đến gù lưng, rối loạn hô hấp, tiêu hóa do xương khớp bị biến dạng tác động lên.
  • Nhồi máu cơ tim: Nếu bị đau lưng giữa, trên hoặc toàn bộ vùng lưng mà không xác định rõ nguyên nhân, nguy cơ bạn bị nhồi máu cơ tim rất cao. Triệu chứng phổ biến nhất là đau ở ngực trước mỗi cơn đau tim, kèm theo đau hàm, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, khó thở…
  • Hội chứng Cauda equina: Nếu các bạn bị đau lưng kéo dài kèm theo triệu chứng tiểu nhiều, mất kiểm soát khi đi tiểu hoặc rối loạn chức năng ruột, thì nguy cơ cao bị hội chứng Cauda equina. Nếu không phẫu thuật khẩn cấp, hội chứng Cauda equina có thể dẫn đến tình trạng tê liệt hoặc mất hoàn toàn chức năng bàng quang, kiểm soát ruột và rối loạn chức năng tình dục.

Trên là những bệnh lý nguy hiểm mà bạn có thể đối mặt khi gặp phải tình trạng đau lưng giữa hoặc cả toàn bộ vùng lưng.

img

Tin mới nhất

img