Home Bệnh nam khoa Dấu hiệu nhận biết bạn có bị dài bao quy đầu không?

Dấu hiệu nhận biết bạn có bị dài bao quy đầu không?

Admin 8:24 07/04/2018 183 lượt xem

Dài bao quy đầu là một bệnh lý bẩm sinh, xuất hiện ngay từ khi nam giới mới sinh ra, do đó, nhiều người thường không nhận biết được bệnh lý này mà thường mặc định đó là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Dài bao quy đầu nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản của nam giới, do đó việc nhận biết và chữa trị bệnh lý này là điều hết sức cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số dấu hiệu nhận biết bạn có bị dài bao quy đầu không?

Thế nào là dài bao quy đầu?

Nam giới ngay từ khi sinh ra đều có lớp da bao quy đầu bao bọc xung quanh dương vật. Nhiệm vụ chính của lớp da này là giữ ẩm cho quy đầu “cậu nhỏ” đồng thời ngăn ngừa các tác hại từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong quy đầu gây bệnh. Khoảng thời gian từ 3-4 tuổi, lớp da bao quy đầu thường tách ra khỏi quy đầu và dễ dàng tuột lên, tuột xuống. Tuy nhiên, nếu trẻ em nam trưởng thành mà lớp da bao quy đầu này vẫn trùm kín dương vật, khiến quy đầu và lỗ tiểu không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng thì đây được xác định là bệnh lý dài bao quy đầu.

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh gây bệnh lý dài bao quy đầu, thì những nam giới trong quá trình phát triển cũng có thể mắc phải bệnh lý dài bao quy đầu nếu như bị viêm nhiễm ở bao quy đầu hay do những tác động từ bên ngoài.

Việc nhận biết bệnh dài bao quy đầu không hề khó vì nó có các biểu hiện đặc trưng rất dễ nhận biết. Nam giới chỉ cần quan sát “cậu nhỏ” là có thể phát hiện ra bệnh lý này.

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu ở nam giới

– Phần da bao thừa trùm lên gần như toàn bộ quy đầu dương vật.

– Miệng của quy đầu bị da bao thít chặt, khi cố sức lộn  ra nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động, hỗ trợ từ bên ngoài như dùng tay.

Dài bao quy đầu nam giới

– Phần da bao quá dài mặc dù có thể lộn ra nhưng phần miệng quy đầu rất nhỏ cho nên lộn lên lộn xuống rất khó khăn.

–  Khi đi tiểu phần da bao thừa bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này căng tròn như quả bóng tròn, tiểu rất khó khăn.

– Da bao quy đầu thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm

– Sau khi tiểu tiện, thường xuyên xảy ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết bãi.

Phải làm gì khi bị dài bao quy đầu?

Nhiều nam giới cho rằng dài bao quy đầu không gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe, tuy nhiên điều này là không hề đúng. Bởi dài bao quy đầu nếu không được chữa trị, nó không chỉ làm kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ” trong độ tuổi dậy thì, khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn mà còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở quy đầu, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận, thậm chí gây vô sinh, hiếm muộn.

Vì vậy, nam giới nên chủ động điều trị bệnh dài bao quy đầu càng sớm càng tốt bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật ngoại khoa khá đơn giản, được tiến hành trong thời gian nhanh chóng nhưng lại mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho nam giới. Các bạn có thể đến các phòng khám, cơ sở y tế uy tín để thực hiện phương pháp này để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả thủ thuật.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sĩ đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới. Đây được đánh giá là phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay bằng việc sử dụng các thiết bị y tế hiện đại như kính hiển vi phẫu thuật, dao cắt cầm máu của Mỹ, chỉ nano tự tiêu. Phương pháp này giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí vết cắt, đảm bảo vết cắt được láng mịn, thẩm mỹ và không để lại sẹo.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây đã giúp nam giới biết được mình có bị dài bao quy đầu hay không? Nếu còn gì chưa rõ về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế theo đường dây nóng 02437.152.152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được giải đáp chi tiết.

img

Tin mới nhất

img