Home Bệnh xã hội Cần lưu ý những gì khi điều trị bệnh giang mai?

Cần lưu ý những gì khi điều trị bệnh giang mai?

Admin 3:24 19/09/2017 249 lượt xem

Trong quá trình điều trị bệnh giang mai, tôi cần lưu ý những gì để bệnh nhanh khỏi và không để lại biến chứng về sau vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ tư vấn

Nhiều người thắc mắc tại sao bệnh giang mai điều trị mãi không khỏi, thường xuyên tái phát trở lại hoặc càng điều trị bệnh càng nặng thêm. Đó là do trong quá trình điều trị, bạn chưa thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ. Sau đây là những điều cần nắm được khi bạn muốn điều trị dứt điểm bệnh giang mai, không để lại biến chứng về sau với sức khỏe.

can-luu-y-nhung-gi-khi-dieu-tri-benh-giang-mai

Thành thật với bác sỹ về tình trạng bệnh của mình

Trước hết để quá trình điều trị bệnh giang mai diễn ra suôn sẻ và có kết quả tốt, bạn nên lưu ý đó là nói rõ bệnh tình của mình với bác sỹ. Nói rõ chi tiết tại sao mắc bệnh, thời điểm bộc phát, tình trạng, biểu hiện như thế nào, đã thăm khám ở đâu chưa, dùng thuốc nào chưa… Càng chi tiết, bác sỹ càng nắm được bệnh của bạn để có phương pháp điều trị cụ thể nhất.

Thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ

Nguyên tắc thứ hai trong quá trình điều trị bệnh giang mai đó là thực hiện đúng chỉ định của bác sỹ. Bởi bác sỹ sau khi thăm khám sẽ nắm được tình trạng bệnh, sau đó đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn không tuân thủ theo chỉ định đó, không sử dụng thuốc theo đơn, không thăm khám theo yêu cầu thì bệnh nặng hơn hay có những biến chứng là điều dễ hiểu.

Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh

Đây là sai lầm mà nhiều người bệnh mắc phải. Quan hệ tình dục trong thời gian bệnh điều trị chỉ khiến bệnh năng hơn và thậm chí lây nhiễm cho bạn tình. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nhé.

Không mang thai trong thời gian này

Phụ nữ bị giang mai không nên mang thai trong thời gian điều trị bởi sẽ lây nhiễm bệnh cho thai nhi. Chưa kể đến thai nhi kém phát triển và gây nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và con.

can-luu-y-nhung-gi-khi-dieu-tri-benh-giang-mai

Chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt

Ngoài tuân thủ chỉ định của bác sỹ, người bệnh cũng nên thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Nên chú ý đến chế độ ăn uống, nâng cao sức đề kháng, bổ sung các thực phẩm lành mạnh, hạn chế dầu mỡ hay đồ ăn cay nóng. Đồng thời luyện tập thể dục đều đặn để sức khỏe được nâng cao hơn.

Tái khám theo lời hẹn của bác sỹ

Tái khám theo định kỳ là liệu pháp hiệu quả giúp bác sỹ nắm được tình trạng của bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Nhiều người bệnh thấy bệnh thuyên giảm, nghĩ rằng đã khỏi nên không thăm khám. Tuy nhiên sau một thời gian bệnh phát triển trở lại và có những biến chứng nặng nề hơn, khi đó rất khó điều trị.

Nếu có thắc mắc về bệnh hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 02437 152 152 – 0969 668 152 để được bác sỹ giải đáp chi tiết nhé.

img

Tin mới nhất

img