Home Uncategorized CÁCH VỆ SINH SAU KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

CÁCH VỆ SINH SAU KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Admin 3:58 24/08/2018 562 lượt xem

Dùng khăn bông chất liệu mềm mại, thấm vào nước ấm sau đó dùng khăn để lau “cậu nhỏ” nhẹ nhàng. Nam giới cần phải thực sự nhẹ tay bởi chỉ cần quá tay một chút vết thương có thể bị trầy xước, rỉ máu gây đau đớn và viêm nhiễm. Mỗi ngày thực hiện như vậy đều đặn ít nhất 2 lần cho đến khi khỏi hẳn thì có thể vệ sinh bình thường.

Mặc quần áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát trong những ngày mới cắt bao quy đầu để quần áo không cọ vào vết thương. Tốt nhất khi ở nhà nam giới không nên mặc quần lót và phải thay quần áo hàng ngày để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập.

Khi mới phẫu thuật, trong một vài ngày đầu nam giới sẽ phải dùng gạc y tế băng vết mổ lại để bảo vệ vết mổ. Chính vì vậy nam giới cần lưu ý phải liên tục thay gạc mỗi 3-4 tiếng một lần để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập. Mỗi lần thay gạc nam giới lấy tăm bông hoặc khăn bông vải sợi mềm để thấm dịch rỉ ra từ vết thương.

Mỗi lần đi tiểu cần hết sức cẩn thận để nước tiểu không rớt vào vết thương. Nếu không may dính nước tiểu thì phải dùng khăn bông ẩm để lau đi, không nên dùng giấy vệ sinh chất liệu cứng, thô ráp.

Trong thời gian này tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh dương vật vì có thể khiến vết thương bị dị ứng, gây ngứa ngáy, mẩn đỏ, viêm nhiễm.

Nếu bác sỹ có kê đơn thuốc bôi ngoài da, nam giới cần phải vệ sinh sạch dương vật và tay trước khi bôi để không làm nhiễm trùng.

img

Tin mới nhất

img