Home Bệnh xã hội Các bước xét nghiệm bệnh lậu

Các bước xét nghiệm bệnh lậu

Admin 2:29 17/10/2017 224 lượt xem

Lậu có nhiều cách để chẩn đoán đó là dựa trên biểu hiện và thực hiện xét nghiệm. Xét nghiệm sẽ giúp bạn biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp. Sau đây là các bước xét nghiệm bệnh lậu cần thực hiện.

cac-buoc-xet-nghiem-benh-lau

Xét nghiệm dịch niệu đạo

Bước đầu tiên đó là thực hiện xét nghiệm dịch niệu đạo. Thông thường khi bị lậu, niệu đao sẽ xuất hiện mủ và có mùi hôi khó chịu. Bác sỹ sẽ lấy dịch và thực hiện xét nghiệm xem có chứa các song khuẩn lậu cầu hay không.

Xét nghiệm máu

Bước tiếp theo khi muốn phát hiện bệnh lậu đó là thực hiện xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu không chỉ giúp người bệnh phát hiện bệnh lậu mà còn biết mình có mắc các bệnh truyền nhiễm khác hay không.

cac-buoc-xet-nghiem-benh-lau

Đây là 2 loại xét nghiệm cần thực hiện khi chuẩn đoán bệnh lậu. Ngoài ra bác sẽ sẽ căn cứ trên biểu hiện của bệnh và chỉ định các chẩn đoán khác để đưa ra kết luận cuối cùng.

Xét nghiệm là bước thực hiện nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất. Bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội để được tư vấn và kiểm tra. Nếu có biểu hiện của bệnh, bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt, như vậy việc điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Bệnh lậu càng để lâu càng có những biến chứng nguy hiểm. Nam giới hay nữ giới bị bệnh lậu đều có những ảnh hưởng riêng với sức khỏe nói chung, chưa kể đến là nguồn lây nhiễm bệnh cho người khác. Vì vậy mỗi người nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.

img

Tin mới nhất

img