Home Bệnh xã hội Biến chứng nguy hiểm do sùi mào gà gây nên

Biến chứng nguy hiểm do sùi mào gà gây nên

Admin 3:32 17/10/2017 254 lượt xem

Sùi mào gà được xem là kẻ thù của sức khỏe con người. Một trong những căn bệnh xã hội với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không có phương pháp điều trị thích hợp. Sau đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên mà bạn nên biết.

bien-chung-nguy-hiem-do-sui-mao-ga-gay-nen

Sùi mào gà gây nhiễm khuẩn

Biến chứng đầu tiên của bệnh đó là nhiễm khuẩn. Đó là nhiễm khuẩn tại chỗ với các trường hợp sưng cục bộ nhẹ. Với trường hợp bệnh nặng sẽ xuất hiện lở loét, đau nhức người và khiến toàn thân khó chịu. Người bệnh có biểu hiện đau nhức và sốt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Lây bệnh cho người khác

Sùi mào gà là bệnh xã hội có khả năng lây lan rất cao. Những người bị sùi mào gà thông thường mắc bệnh do quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ với người bị bệnh. Nếu bạn mắc bệnh này và không có phương pháp phòng tránh, chắc chắn đó là nguồn lây bệnh cho người khác và gây nguy hiểm tới tính mạng của chính mình.

Gây vô sinh và hiếm muộn

Nam giới hay nữ giới bị sùi mào gà đều có nguy cơ đối mặt với vô sinh và hiếm muộn. Sùi mào gà ảnh hưởng đến đời sống tình dục, tác động tới quá trình thụ thai. Vì vậy hiệu quả sẽ thấp và gây những hậu quả không mong muốn.

bien-chung-nguy-hiem-do-sui-mao-ga-gay-nen

Gây ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật

Nữ giới bị sùi mào gà nếu không điều trị có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Nam giới bị sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư dương vật. Đây là những bệnh đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Say thai và sinh non

Chị em mang thai bị sùi mào gà rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Thậm chí thai nhi mắc bệnh, sinh non và sảy thai nếu sức khỏe người mẹ kém. Những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh.

Không thể xem thường những biến chứng do bệnh sùi mào gà gây nên. Vì vậy bạn nên lưu ý những biểu hiện của bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những biến chứng kể trên.

img

Tin mới nhất

img