Home Bệnh nam khoa Bị đau tinh hoàn trái có nguy hiểm không?

Bị đau tinh hoàn trái có nguy hiểm không?

Admin 8:49 24/04/2018 211 lượt xem

Đau tinh hoàn là một bệnh lý nguy hiểm mà nam giới thường gặp phải. Theo số liệu thống kế có đến 80% nam giới bị đau tinh hoàn ở bên trái , vậy bị đau tinh hoàn trái có nguy hiểm lắm không và hậu quả của bệnh đau tinh hoàn  là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh lý.

Đau tinh hoàn trái

Nguyên nhân bị đau tinh hoàn trái

+ Do bị xoắn tinh hoàn: người bệnh có hiện tinh hoàn sưng đau, tấy đỏ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. nặng có thể phải tiến hành cắt bỏ là nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm  muộn ở nam giới.

+ Do bệnh viêm tinh hoàn: do vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm hoặc do đời sống tình dục không an toàn gây ra tình trạng bị đau tinh hoàn nam giới.

+ Do bị ung thư tinh hoàn: do người bệnh bị lâu ngày , không được điều trị dẫn đến các tế bào ung thư, các khối u to lên gây ra tình trạng đau và sưng tinh hoàn làm cho người bệnh mêt mỏi, ốm, sốt,….

+ Bị bệnh viêm tuyến tiền liệt

+ Do người bệnh bị chấn thương gây nên như vân động quá mạnh, bị chấn thương tới vùng sinh dục làm cho cơ quan tinh hoàn đau, sưng lên.

Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới vì chủ quan hay e ngại nên có biểu hiện bệnh mà không đi thăm khám gây ra các triệu chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống của mình và người thân.

Bị đau tinh hoàn phải làm sao?

Tùy vào nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tinh hoàn mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Nam giới không nên ham rẻ mà đến các địa chỉ kém chất lượng và hoạt động không phép, không những tốn kém, không khỏi bệnh và có thể gây nguy hiểm tính mạng do điều trị sai bệnh.

– Đối với các trường hợp viêm nhiễm, điều trị nội khoa như dùng thuốc đặc hiệu, thuốc kháng sinh giảm đau tiêu viêm có thể mang lại hiệu quả. Hãy tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để việc điều trị bệnh được hiệu quả.

– Những nam giới bị xoắn tinh hoàn sẽ được cố định lại cuống tinh hoàn hoặc trường hợp giãn tĩnh mạch tinh hoàn được nối lại tĩnh mạch bằng phương pháp phẫu thuật.

– Còn những ung thư tinh hoàn sẽ có phương pháp điều trị riêng biệt dành cho những bệnh nhân ung thư. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc quá trình điều trị để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là một số tư vấn về tình trạng đau tinh hoàn ở nam giới, nếu nhu người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp hãy liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đôi ngũ tư vấn 24/24 cho bạn.

img

Tin mới nhất

img